Chocolate smoothie bowl by Cook's Step

Smoothie Bowl

Tagline

Healthy & Delicious

จากกระแส Healthy ทำให้ผู้คนหันมาสนอกสนใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากการออกกำลังกายแล้วการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และถูกต้อง ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ เรียกได้ว่าต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการเลือกควบคุมอาหาร เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์สูงสุด อาหารจำพวกสมูทตี้จึงถือว่าเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมากในหมู่ผู้ที่ทานอาหารเพื่อสุขภาพ คุ้กสเต็ป เราตระหนักถึงกระแสความนิยมในการดูแลร่างกายนี้ดี จึงผลิตหลักสูตรอาหารเพื่อสุขภาพขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการของตลาดในยุคนี้

สมูทตี้โบวล์ คืออะไร สมูทตี้โบวล์แปลง่ายๆเลยก็คือ สมูทตี้ใส่ถ้วยนั้นเอง แต่แตกต่างกันตรงที่ถ้าเป็นสมูทตี้ธรรมดาจะมีผลไม้เพียงไม่กี่อย่าง สารอาหารจะเน้นไปทางพวกวิตามิน เกลือแร่ที่ได้จากผลไม้ แต่สมูทตี้โบวล์สารอาหารจะครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นแหล่งไฟเบอร์ วิตามิน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน นอกจากนั้นเรายังสามารถสนุกกับการเพิ่มพวกท็อปปิ้งให้ดูน่ากินและได้ประโยชน์ในทีเดียว สมูทตี้ถูกจัดให้เป็นอาหารสำหรับการลดน้ำหนักมานานแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งส่วนที่จริงและไม่จริงผสมกันอยู่ในเรื่องนี้ เหตุเพราะในผลไม้แต่ละประเภทล้วนมีน้ำตาลธรรมชาติในปริมาณที่สูง แน่นอนว่าการรับน้ำตาลเหล่านั้นแม้ว่าจะเป็นธรรมชาติก็ตามในปริมาณที่มากเกินไป แทนที่จะช่วยให้ผอมลงมันกลับจะช่วยให้น้ำหนักตัวเราเพิ่มขึ้นได้ ดังนั้นหากจะใช้สมูทตี้ในการลดน้ำหนักล่ะก็ การเลือกสรรวัตถุดิบควรเลือกผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำ และพยายามเลือกโยเกิร์ต นม และส่วนผสมอื่นๆ ที่ไขมันต่ำด้วย เพราะบางครั้งสมูททีแก้วเดียวก็ให้พลังงานมากกว่าข้าวทั้งจานเสียอีก เพราะฉะนั้นการมาทำความเข้าใจในตัววัตถุดิบที่นำมาทำจึงมีความสำคัญมาก เพราะมีผลต่อปริมาณน้ำตาลในอาหาร คุ้กสเต็ปจึงได้มีการจัดทำหลักสูตรให้มีความชัดเจน ในรายละเอียดการเลือกสรรวัตถุดิบให้มีความเหมาะสม และสามารถนำไปใช้ได้จริง รวบรวมไว้ในคอร์สเดียวเกี่ยวกับทุกอย่างที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสมูทตี้ 

Tagline

เปิดให้ลงทะเบียนเรียนแล้ววันนี้ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 

Single

Ticket
5000THB
 • 1x Ticket

Friendship

Promotion
9000THB
 • 2x Tickets
 • 10% Discount

Private

Class
15.000+THB
 • Bring your Friends
 • Max 3 courses in one day
 • Private Teacher

Chocolate Fudge gluten free cake by Cook's Step

No Bake Bakery

ว่าด้วยเรื่องของการทำขนมนั้นหลาย ๆ ท่านอาจจะคิดว่าการทำนั้นยากเนื่องจากไม่มีประสบการณ์เลย หรือบางท่านมีประสบการณ์บ้างแล้วแต่ก็ยังมีอุปกรณ์ในครัวไม่เพียงพอที่จะทำขนมออกมาได้ ครั้นจะทำเมนูง่าย ๆ ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะออกมาหน้าตาแบบไหน จะผิดสูตรหรือไม่ วันนี้ทาง Cook’s Step สามารถช่วยคุณแก้ปัญหาเหล่านี้ได้แล้วสำหรับท่านที่ขาดอุปกรณ์ต่าง ๆ แต่อยากทำขนมทานเองหรือทำออกมาเพื่อเพิ่มเมนูให้แก่ร้านของท่านโดยเฉพาะก็ย่อมได้ ทางเราขอแนะนำคอร์ส No-Bake Bakery Course ที่รวบรวมวิธีสอนการทำขนมเบเกอรี่หลากหลายถึง 4 เมนู(สามารถนำไปประยุกต์ต่อได้) ที่ไม่ต้องง้อเตาอบจากเชฟผู้เชี่ยวชาญการทำเบเกอร์รี่โดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกท่านได้สนุกกับการทำขนมที่ท่านชอบ และให้คนรอบข้างชอบด้วยค่ะ

ในวันที่เรียนจะได้เรียนอะไรอีกบ้าง?

 • แนะนำอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำเค้ก
 • สูตรการตีเนื้อเค้กและส่วนผสมให้ได้ปริมาณที่เข้ากัน
 • สูตรการขึ้นแป้งให้ฟูโดยไม่เสียความนุ่มละมุน
 • วิธีผสมให้ได้สัดส่วนที่พอเหมาะเท่ากับต้นทุนที่เราใช้
 • วิธีการคิดต้นทุนและแหล่งจัดซื้อวัตถุดิบอุปกรณ์

Tagline

No Bake Bakery 1

ถ้าพูดถึงร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว ทุกคนจะคิดถึงเมนูขนมที่เป็นลักษณะของเบเกอรี่ หรือพวกเค้ก ซึ่งเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะเบเกอรี่ ที่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ยุคหินเลยทีเดียว มีหลักฐานสนับสนุนว่า ขนมปังชนิดแรกของโลกนั้นเกิดขึ้นที่ถ้ำแห่งหนึ่งในประเทศสวิส เขานำเมล็ดข้าวโพดมาบดให้แตก นำมาผสมน้ำ ทำให้สุกโดยแผ่นหินเผาไฟ ได้เป็นแผ่นขนมปังที่ข้างใน ค่อนข้างเหนียวเหนอะหนะ ต่อมาในยุคอียิปต์ชาวอียิปต์ได้ค้นพบการทำให้แป้งขนมปังจากเดิมมีลักษณะเป็นก้อนแน่น ให้เป็นลักษณะก้นโปร่งฟูขี้น โดยได้ค้นพบโดยบังเอิญเพราะว่าชาวอียิปต์หมักก้อนแป้งแล้วลืมทิ้งไว้  และได้นำมาผสมกับแป้งที่ทำใหม่ขนมปังเลยขึ้นฟู นอกจากนั้นชาวอียิปต์ยังได้พัฒนาเตาอบขึ้นมาเป็นชนิดแรกของโลกด้วย  โดยนำดินเหนียวมาปั้นเป็นพาชนะแทนแผ่นหินเผาไฟ มีลักษณะด้านล่างไว้ก่อไฟ ข้างบนไว้อบ ต่อมาในยุคกรีกมีการพัฒนาให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีก โดยการประดิษฐ์เครื่องโม่แป้งจากข้าวสาลี ทำให้สามารถผลิตแป้งสำหรับทำขนมปังได้ อีกทั้งยังได้คิดค้นดัดแปลง เตาอบเป็นแบบใช้อิฐก่อ ชาวกรีกนั้นนอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตขนมปังขาวแล้ว ยังเป็นผู้ผลิตขนมเค้กและเบเกอรี่หลากหลายชนิด โดยอาศัยการผสม นม น้ำมัน เหล้าไวน์ เนยแข็งและน้ำผึ้ง เข้าไปในส่วนผสม

Blueberry Cheesecake by Cook's Step
Banoffee Cake by Cook's Step

ความเป็นมาและประวัติศาสตร์ของ เบเกอรี่มีมากมายหลายความเป็นมามาก แต่ละที่ก็มีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป รวบรวมมาพอสังเขป เพื่อทราบความเป็นมาของอาหารชนิดเบเกอรี่ แต่วันนี้เราไม่ได้มาพูดถึง bakery เพียงอย่างเดียว เรากำลังจะพูดถึง no-bake bakery  ขนมเบเกอรี่ ที่เรากล่าวถึงก่อนหน้านี้ ความหมายก็คือ ขนมที่ผ่านกรรมาวิธีการ “อบ” ซึ่งแน่นอน no bake ย่อมแปลว่า ไม่อบ ไม่อบในที่นี้ก็คือเป็นเมนูของหวาน ที่ไม่ใช้เตาอบในการทำหรือผลิตเลย ขนมประเภทนี้มีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นจำพวกเค้ก หรือจำพวกพาย ได้รับความนิยมมากเนื่องจากวิธีทำที่ไม่ค่อยซับซ้อน และที่สำคัญไม่ต้องใช้เตาอบเลย เหมาะมากสำหรับมือใหม่ที่อยากเริ่มทำเค้ก ทำขนมหวาน โดยยังไม่อยากลงทุนซื้อเตาอบ ซึ่งราคาค่อนข้างสูง

โรงเรียนสอนทำอาหาร คุ๊กสเต็ปวันนี้ขอนำเสนอ No-bake bakery 1 เป็นหลักสูตรทำขนมแบบไม่ใช้เตาอบ เน้นปฏิบัติ สามารนำไปใช้ได้จริง  สำหรับผู้ที่มีความฝันอยากทำร้านคาเฟ่เล็กๆเค้กหน่อยๆขนมพอประมาณ แต่ยังไม่อยากลงทุนหนักๆซื้อเตาอบที่มีราคาสูง หรือผู้ที่สนใจและชื่นชอบการทำขนมอยากมาเรียนเพิ่มเติม เพื่อที่จะกลับไปทำให้คนที่คุณรักได้ลองทานกันในวันพิเศษก็ดูไม่เลว ตัวหลักสูตรถูกปรับให้เป็นแบบ short-course ที่เรียนครบจบได้ในวันเดียว โดยตัวหลักสูตรถูกปรับให้มีความเข้าใจง่าย มือใหม่หรือผู้ที่ไม่มีประสบการณ์การทำขนมเลย ก็สามารถเรียนได้ หรือผู้ที่มีร้านอยู่แล้วอยากเรียนเพิ่มเติมเพื่อไปเพิ่มเมนูในร้านของท่าน หรือต้องการพัฒนาฝีมือของตัวเอง สอนโดย เชฟแจง Head-chef  แห่งสถาบันสอนทำอาหาร Cook’s step ผู้ที่จะมาเสริมสร้างประสบการณ์ ให้ความรู้ จากประสบการณ์ความชำนาญในการสอนมาอย่างโชกโชนต่อเนื่อง  

Blueberry Cheesecake by Cook's Step

หลักสูตร NO-BAKE Bakerry 1  นี้ประกอบไปด้วย 4 เมนูมีดังนี้  

 • Banoffe  (บานอฟฟี่)
 • Blueberry cheese pie  (บลูเบอร์รี่ ชีส พาย)
 • Chocolate mango lava (ช้อคโกแลตแมงโก้ลาวา)

ในส่วนของวัตถุดิบอุปกรณ์ทางเรามีการจัดเตรียมให้ทั้งหมดโดยแยกชุดเครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆเป็น 1 ชุดต่อ 1 คนฉะนั้นผู้เรียนไม่ต้องกังวลเลยว่ามาเรียนแล้วจะไม่ได้ลงมือปฏิบัติจริงๆเพราะอุปกรณ์ที่ใช้ในการเรียนการสอนของเรานั้นมีเพียงพอกับผู้เรียนที่มาเข้าคลาสต่อวันทุกคนนอกจากนี้ผู้เรียนจะได้รับหนังสือสูตร No-bake 1 จำนวน 1 เล่มภายในหนังสือเล่มนี้มีสูตรวิธีทำวัสดุอุปกรณ์การชั่งตวงของการคำนวนกำไรต้นทุนเอาไว้ไปทบทวนที่บ้านพร้อมคำแนะนำจากทางเชฟสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องเทคนิคหรือทริปต่างๆเรื่องการคำนวนต้นทุนกำไรต่อชิ้นทางเชฟผู้สอนยินดีให้คำปรึกษาในทุกมิติและทุกปัญหาที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรเรายินดีให้คำปรึกษาให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการส่องทางแห่งความสำเร็จให้ท่านลงทะเบียนเรียนได้แล้ววันนี้ที่

Chocolate Mousse Mango Lava

ขนมหวานที่มีรสชาติละมุนและความเข้มข้นในหนึ่งเดียวให้ความรู้สึกความเข้มข้นของ Chocolate mousse และเปรี้ยวอมหวานของซอสมะม่วง ทำให้ทุกสัมผัสของผู้ทานอิ่มเอมไปด้วยความอร่อยจนคำสุดท้าย ด้วยเชฟผู้มีประสบการณ์และมากฝีมือ

Blueberry Cheese Cake

ขึ้นชื่อว่าบลูเบอรี่ชีทเค้กหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเมนูที่ทำยากและอุปกรณ์ต้องเยอะ เพราะรสชาติของเมนูขนมนี้เรียกได้ว่ามีความอร่อยไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว และหากท่านได้ลองรับประทานเมนูนี้จากที่อื่นมาแล้ว วันนี้ท่านจะได้พบกับอรรถรสใหม่กับสูตรที่ทาง Cook’s Step จะมอบให้รับรองว่าไม่เหมือนใครค่ะ

Banoffee

ขนมที่มีความอร่อยกลมกล่อมถูกปากคนทุกเพศทุกวัย กับรสชาติกล้วยและความหอมของกลิ่นคารามเมลต่างก็ทำให้ผู้คนทั้งหลายหลงใหลในเมนูนี้ แถมใช้เวลารังสรรค์เพียงไม่นานท่านก็จะได้ขนมสุดแสนอร่อยนี้ออกมาให้ครอบครัวหรือลูกค้าท่านได้ทาน

Tagline

No Bake Bakery 2

Cake เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่มักจะมีลักษณะหวานและผ่านกระบวนการอบ เป็นอาหารที่มีการวิวัฒนาการ การประยุกต์ และปรับปรุง อย่างแพร่หลาย มากมายทั่วโลก คงจะมีคนเพียงส่วนน้อยที่ไม่รู้จักเมนูนี้  cake ไม่ใช่เป็นเพียงแค่อาหารที่อยู่ในเมนูร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ทั่วไปเท่านั้น แต่ยังอยู่ในวัฒนธรรมประเพณี อย่างเช่น วันเกิด หรืองานเฉลิมฉลอง  รื่นเริงต่างๆที่ต้องใช้เค้กเป็นตัวแทนแห่งการเฉลิมฉลอง  ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารที่ประสบความสำเร็จในตัวของมันเองเป็นอย่างมาก 

Cake มีรากศัพย์มาจากภาษาไวกิ้งว่า “kaka” มีความเป็นมายาวนานมีหลักฐานสนับสนุนว่าเค้กก้อนแรกที่เกิดขี้นบนโลกนั้นเกิดขี้นในยุคอียิปต์  แต่ถ้าจะพูดถึงลักษณะรูปแบบเค้กที่เป็นทรงกลมอย่างที่เราคุ้นเคยกันนั้น เริ่มราวกลางศรวรรษที่ 17 ในยุโรป ซึ่งเป็นช่วงที่มีพัฒนาการของเตาอบ แบบพิมพ์ขนมและน้ำตาลทราย รสชาติที่นิยมก็ยังเป็นรสผลไม้ต่างๆ ส่วนในประเทศไทยโดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ เริ่มรู้จักขนมอบมากขึ้นเมื่อหลังสงครามโลกครั้งที่สองสิ้นสุดลง 

Strawberry Cheese Bomb by Cook's Step
Tripple Chocolate Mousse by Cook's Step
Tiramisu by Cook's Step

Cake ส่วนใหญ่แล้วจะต้องเป็นเมนูที่ต้องผ่านกรรมวิธีการอบก่อนถึงจะเสร็จกระบวนการ แต่ใช่ว่าต้องผ่านการอบเท่านั้นถึงจะเป็นเค้กได้ ยังมีเทคนิคและวิธีการทำเค้กอีกลักษณะหนึ่ง ที่พวกเรา สถาบันสอนทำอาหาร Cook’s step ภูมิใจมานำเสนอวันนี้ นั้นก็คือ เทคนิคแบบ No-bake bakery ใช่ครับตรงตัวเลยครับ No-bake ในที่นี้แปลว่า ไม่อบ ซึ่งหมายความว่าเราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีเตาอบขนมในการทำเลย

Tripple Chocolate Mousse by Cook's Step

Cook’s step วันนี้ขอนำเสนอคอร์ส No-bake bakery 2 คอร์สทำขนมแบบไม่ใช้เตาอบลำดับที่ 2 ที่มาพร้อมกับอีก 4 เมนูที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการทำเค้ก ด้วยมือของคุณเอง เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการนำเมนูไปประดับเพิ่มในเมนู ร้านคาเฟ่ของคุณ หรือมือใหม่ที่ชื่นชอบและสนใจการทำขนมหวาน เพื่อสร้างความประทับใจให้คนที่เรารัก ล้วนสามารถเรียนได้ เพราะหลักสูตรของเราถูกปรับให้เป็นแบบ ช๊อตคอร์ส สามารถเรียนจบคอร์สได้เพียงวันเดียว เน้นปฏิบัติสามารถนำไปใช้ประกอบอาชีพได้จริง โดยตัวหลักสูตร no-bake 2 นี้ประกอบไปด้วยสูตรขนมถึง 3 สูตร ที่ได้รับความนิยมในร้านคาเฟ่ทั่วโลก ดังนี้

Strawberry Cheese Bomb

อยู่ในหมวดเค้กจำพวก Cheese cake เป็นเค้กที่มีครีมชีสเป็นส่วนประกอบหลัก มีทั้งแบบอบและไม่อบ แบบไม่อบใช้เจลาตินช่วยให้อยู่ทรง เป็นเค้กได้รับความนิยมมากทั่วโลก

Tiramisu

เป็นขนมหวานจากอิตาลี ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก (ถึงชื่อจะฟังดูคล้ายขนมญี่ปุ่นและที่ญี่ปุ่นมีวางขายกันเพียบ แต่ขนมชนิดนี้ก็ไม่ใช่ของญี่ปุ่นนะจ๊ะ) tiramisù, แปลตามตัวอักษรว่า “ดึงฉันขึ้นไปซิ” หรือ “พาฉันขึ้นไปซิ” โดยอุปมาปุปมัยประมาณว่า “ทำให้ฉันมีแรง (กายหรือใจ) ซิ” หรือ “ทำให้ฉันตื่นตัวซิ”) เป็นขนมที่มีสตอรี่ค่อยข้างน่าสนใจใช่มั้ยล่ะ

Triple Chocolate Mousse

เป็นเค้กจำพวก mousse (Mousse cake) เป็นเค้กที่ตีไข่ขาวหรือวิปปิ้งครีมให้ฟูก่อนจะผสมกับส่วนผสมอื่น ทำให้เค้กนุ่ม เบา มักใส่เจลาตินเพื่อช่วยให้คงรูป และต้องแช่เย็นไว้จนกว่าจะรับประทาน 

No Bake Bakery 3

No Bake Bakery 3
Chocolate Fudge gluten free cake by Cook's Step

Chocolate Fudge Gluten Free Cake

White Chocolate Green Tea Gluten free cake by Cook's Step

White Chocolate Green Tea Gluten Free Cake

Violate Blueberry Gluten Free Cake by Cook's Step

Violet Blueberry Gruten Free Cake

No Bake Bakery 1

2990,-

No Bake Bakery 2

2990,-

No Bake Bakery 3

2990,-


Classic Milk Cafe

คอร์สนี้เป็นคอร์สที่เหมาะสำหรับคนชอบทานเครื่องดื่มเย็นๆสดชื่น ชื่อโบราณแต่หน้าตาไม่โบราณเหมือนชื่อ ด้วยหน้าตาสีสันน่ารักสดใส บวกกับเทคนิคการตกแต่งอาหารแบบสมัยใหม่ ทำให้เพิ่มความน่ารับประทาน ชวนให้ลิ้มลองมากขึ้นซึ่งนั่นช่วยเป็นจุดขายและจุดแข็งให้กับร้านค้าและคาเฟ่ต่างๆ สำหรับคุณๆ ที่อยากเปิดกิจการ ร้านขนมหรือคาเฟ่ ด้วยการลงทุนไม่มากแต่ผลตอบลับกลับดีเกินคาดเพราะหลักสูตรนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ทั้งพื้นฐานและเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับเมนูเครื่องดื่มที่แสนจะง่าย และหลากหลาย น่าตาน่ารับประทานและ เรื่องรสชาตินั้นไม่ธรรมดาแน่นอน

Pink Pang Yen

คอร์สเรียน กาแฟโบราณ 9 in 1

การรันตรีความอร่อยแบบติดปีก
อีอะไรบ้างมาดูกัน

 • กาแฟโปราณ
 • ปังเย็น ,ปังปิ้ง
 • สังขยานมสด

 • นมสดปั่น
 • นมเย็นต่างๆ
 • ชานมไข่มุกไต้หวัน

 • พุดดิ้งและเจลลี่
 • คลาสสิคอิตาเลียนโซดา
 • ซอส home made และนมข้นแฟนซี

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

Asian Coffee

กาแฟโบราณ

เทคนิคและเคล็ดลับในการชงชาโบราณให้หอมและอร่อย เช่น

 • การต้มกาแฟโบราณ
 • การต้มชาแดง
 • การต้มชาเขียว
 • การทำชาเขียวนมสด
 • การทำชานมเย็น
 • การต้มอัญชัน

ปังเย็น ,ปังปิ้ง

ปังเย็นนักเรียนสามารถเลือกปั้นเมนูได้ตามความต้องการเพราะทางCook’Step มีเมนูไว้ให้เลือกมากมายเช่น

 • ปังเย็นนมชมพู
 • ปังเย็นนมสีเขียว
 • ปังเย็นอัญชันนมสด
 • ปังเย็นมะพร้าวกะทิ
 • ปังเย็นโอริโอ้
 • ปังเย็นโอวัลตินภูเขาไฟ
 • ปังเย็นคาราเมล
 • ปังเย็นชาเขียว
 • ปังเย็นช๊อคโกแลต
 • ปังเย็นโกโก้

ขนมปังปิ้งหน้าต่างๆ

- หมูยองพริกเผา
- สังขยาใบเตย
- สังขยาชาไทย
- แยมผลไม้รสต่างๆ
ทั้งนี้นักเรียนจะได้เทคนิคการปั่นที่ถูกต้องเพื่อให้ตัวปังเย็นคงรูปและสวยงามน่ารับประทานมากขึ้น

สังขยานมสด

การทำสังขยาแสนอร่อยซึ่งเป็นสูตรเด็ดของทางCook’Step ทั้ง2รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น

- สังขยาชาไทย
- สังขยาใบเตย

Pink Pang Yen

นมสดปั่น

ในส่วนนมสดปั่นนักเรียนจะได้เทคนิคในการปั่นน้ำแข็งใกล้เซ็ตตัวละลายช้า ด้วยสูตรลับของทาง Cook’Step และยังได้เทคนิคการแต่งแก้วให้มีสีสันสดใสน่ารับประทาน

เมนูนมสดปั่นก็มีให้เลือกทำอย่างหลากหลายเช่น

 • โกโก้
 • ชาเขียว
 • คาราเมล
 • ช๊อคโกแลต
 • โอริโอ้
 • โอวัลติน
 • โกโก้โอริโอ้
 • นมเย็นสีชมพู
 • นมเย็นสีเขียว
 • นมกล้วยปั่น

นมเย็น,นมสด ต่างๆ

เครื่องดื่มในหมวดนี้นักเรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคการแต่งแก้วด้วยตัวครีมมี่ และเครื่องทำฟองนม

เมนูนมสดสีสันสดใสชวนลองก็จะมีเมนูดังต่อไปนี้

 • นมเย็นสีชมพู
 • นมเย็นสีเขียว
 • นมสดกล้วยญี่ปุ่น
 • โอวัลตินเย็น
 • ช๊อคโกแลตเย็น
 • โกโก้เย็น
 • ชาเขียวเย็น
 • คาราเมลเย็น

ชานมไข่มุกไต้หวัน

การต้มไข่มุกไต้หวันให้เหนียวนุ่มอร่อยเก็บได้นาน

 • ชาแดง ไข่มุก
 • ชาเขียว ไข่มุก

พุดดิ้งและเจลลี่

 • การทำพุดดิ้งเพื่อนำมาแต่งในเมนูน้ำต่างๆ
 • การทำเจลลี่รสชาติต่างๆเพื่อน้ำมาแต่งแก้ว

ซอส home made และ นมข้นแฟนซี

 • การทำซอสคาราเมล
 • การทำซอสช๊อคโกแลต
 • นมข้นหวานสีสันสวยงามสามารถใช้ตกแต่งและเพิ่มรสชาติให้กับเครื่องดื่มและเมนูปังเย็นต่างๆ

Single

Ticket
3990THB
 • 1x Ticket

Friendship

Promotion
6980THB
 • 2x Tickets
 • 1000THB Discount

Private

Class
15.000+THB
 • Bring your friends
 • Up to 3 classes in one day
 • Private Teacher

Numerous types of cookies

Cookie

Cookies ? for business

คอร์สคุกกี้

คุกกี้ ขนมยอดฮิตตลอดกาลที่ใครๆต่างก็ชอบและรู้จัก

ทานคู่กับนมหรือ น้ำชา หรือทานเปล่าๆก็อร่อยถูกใจ

หรือให้เป็นของขวัญในโอกาสแสนสำคัญ

อีกทั้งสามารถรังสรรค์ได้หลากหลายสูตรตามความชอบ

ทำให้คุกกี้แทบจะเป็นขนมที่เหมาะสำหรับทุกเวลา และคนทุกวัย

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

cook’s step เราจัดคอร์สคุกกี้ ซึ่งรวบรวมคุ้กกี้หลากสไตล์

ทั้งคุกกี้นิ่ม คุกกี้กรอบ คุกกี้สอดไส้  คุกกี้เสี่ยงทาย(แถม)

เพื่อให้ทุกท่านได้มาเรียนรู้ การทำคุกกี้อย่างมืออาชีพ ได้รู้จริง

และสามารถนำกลับไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันของทุกท่าน

ทั้งธุรกิจ หรือทำกินเองภายในครัวเรือนก็ตาม

การสอนจะแยกออกเป็นช่วงต่างๆเพื่อให้เข้าใจและลงมือทำได้อย่างถูกต้อง

ช่วงที่หนึ่งช่วงทฤษฎี

 • เชฟจะสอนตั้งแต่อุปกรณ์ตวง อุปกรณ์วัดต่าง ๆ
 • สอนให้รู้จักวัตถุดิบต่าง ๆ ที่จะต้องใช้ว่ามีความจำเป็นอย่างไร
 • บอกถึงวิธีเก็บรักษาเพื่อให้วัตถุดิบอยู่ได้นานและมีคุณภาพ
 • แนะนำการใช้และการเก็บรักษาอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพดีและใช้ได้นาน
 • อธิบายความแตกต่างของ Cookies แต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร

ช่วงที่สองช่วงปฎิบัติ

 • ผู้เรียนจะได้ลงมือตั้งแต่เริ่ม ชั่งตวงวัตถุดิบ ด้วยตัวเอง
 • ลงมือทำโดว์คุกกี้หลากหลายประเภท ที่มีความแตกต่างกัน

คุกกี้กรอบ

 • คุกกี้ข้าวโอ๊ต
 • คุกกี้เนยสด
 • คุกกี้กาแฟ
 • คุกกี้คอนเฟร็ก คาราเมล
 • Chocolate chip cookies

คุกกี้นิ่ม

 • Chocolate soft and chewy cookies
 • Withe chocolate soft and chewy cookies
 • Chocolate Crinkle Cookies

คุกกี้สอดไส้

คุกกี้เสี่ยงทาย

ช่วงที่สาม

การตกแต่ง และการเก็บรักษา

 • ท่านจะได้เรียนรู้วิธีการทำคุกกี้ให้สวยงาม
 • เรียนรู้วิธีการเตรียมแป้ง และการเก็บรักษาให้คุกกี้อยู่ได้นาน
 • วิธีการคำนวณต้นทุน
 • แพ็คโปรดักส์เพื่อนำกลับบ้าน

หากท่านใดเรียนจบแล้วกลับไปทำแล้ว เกิดปัญหาหรือข้อสงสัย สามารปรึกษาและสอบถามเข้ามาได้ตลอดค่ะ??


Cupcake

CupCake ขนมแสนสวยที่หลายคนตกหลุมรักด้วยหน้าตาจิ้มลิ้มน่ารัก จึงไม่อยากจึงไม่ยากนักที่จะทำให้คนชอบทาน หันมาชอบทำกันบ้าง อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้ให้ตัวเองและครอบครัวได้อีกด้วย ทำให้ทาง Cookstep ได้มีการจัดทำคอร์สเรียน ให้ผู้ที่ชื่นชอบคัพเค้ก ด้วยคอร์สเรียนระยะสั้น ใช้เวลาเรียนแค่ 1 วัน ก็สามารถนำไปเปิดร้านหรือทำคัพเค้กแบบมืออาชีพ

ข้อมูลมากกว่า

อีกทั้งได้ดื่มด่ำกับสูตร และเทคนิคการทำคัพเค้กที่ไม่เหมือนใคร ทั้งทำ ทั้งทาน อย่างสนุกสนาน เอาเป็นว่าจัดหนักครบทุกรสชาติ สนุก อร่อย ไม่เครียด ทำง่าย ต้นทุนต่ำ ขายได้แพง หน้าตาสร้างมูลค่าทางตลาดได้ ผู้เรียนจะได้เรียนทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติจริง อุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัยและด้วยหลักสูตรทีคิดค้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้คัพเค้กของเรามีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยเนื้อคัพเค้กที่มีความนุ่มหลากหลายรสชาติ ผู้เรียนยังสามารถนำไปดัดแปลง เป็นเค้กตัวอื่นได้อย่างง่ายดาย ขนมที่นักเรียนทำยังสามารถนำกลับไปโชว์ที่บ้าน ได้อย่างภาคภูมิใจ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมคัพเค้กของทาง Cook’s Step จึงได้รับการยอมรับแต่ติดอกติดใจ ของผู้คนที่ได้ลิ้มลอง ทั้งคนในวงการขนมหวาน และบุคคลทั่วไป ว่าเป็น คัพเค้กที่อร่อยและแปลกใหม่ เท่าที่เคยได้ทานมา เพราะมีรสที่หลากหลาย และซับซ้อนอย่างลงตัว -หนังสือสูตรและ ลงมือทำด้วยตัวเอง -บริการฟรีอาหารกลางวัน -คัพเค้กที่นักเรียนทำและกล่องใส่เค้กจำนวน 12 ชิ้น (ในกรณีมีเค้กที่ต้องการนำกลับมากกว่า 12 ชื้น สามารถนำกล่องมาเองหรือซื้อเพิ่มได้ค่ะ)

คัพเค้ก ? ที่คุณจะได้เรียน

Black Forest Cupcake

เข้มข้นด้วยเค้กช็อกโกแล็ต ตัดรสด้วยความเปรี้ยวหวานของ Black Cherry และเหล้าเคิร์ช

Green Tea Charcoal Cupcake

ตัวนี้มีความกลมกล่อมและหวานตัดขมของผงมัชฉะเล็กน้อย ใส่ถั่วแดงกวนด้านในทำให้รสของขนมมีเสน่ห์มากขึ้นไปอีก (ประโยชน์ของชาโคลคือช่วยดูดซับสารพิษ)อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ CooKing Tips

Tiramisu Cupcake

กลิ่นไอของประเทศต้นกำเนิดที่ มาจากประเทศอิตาลีที่โด่งดัง รสนี้เป็นที่ ถูกอกถูกใจของคนรักกาแฟจำนวนมาก จุดเด่นอยู่ที่ ความขมของกาแฟ ความหอมของเหล้ารสกาแฟอย่างคารัว และความมันเข้มข้นของมัสคาโปเน่ชีส

Don't forget me (Rose - lychee Cupcake)

ความหอมอย่างอ่อนโยน ของกุหลาบ ตัดรสเปรี้ยวหวานด้วยลิ้นจี่ บอกเลย ชิ้นเดียวไม่มีทางพอ

Cook's Step Cupcake (Lemon Caramel Cupcake)

เค้กเนื้อเค้ก Chocolate สอดใส้ คาราเมลเปรี้ยวหวาน อร่อยจนลืมไม่ลง (ซิเนเจอร์ของโรงเรียนเราเลยนะ แรงบัลดาลในจาก การดื่มคาราเมลปั่นกับเลมอน ชีสเค้ก ของครูแจง)

Cupcake Strawberry Cheese Cake

คัพเค้กสอดใส้สตอเบอร์รี่ลาวา กับ cream cheese Frosting ความอร่อยที่ทุกคนคุ้นเคย

Chocolate Almond Caramel Cupcake

ถั่วแอลมอนด์อบ กับครีมคาราเมล ใส้ในเป็น Chocolate Ganache สุดเข้มข้นฟินเลย

Red Velvet Cupcake

เนื้อเค้กกำมะหยี่สีแดง สุดจี๊ด จับคู่กับ cream cheese Frosting เริดทั้งหน้าตา เริดทั้งรสชาติ (แถมยังสามารถใช้ในโอกาศพิเศษๆ ได้ด้วยนะ)

Chocolate Brownie Cheese Cupcake

บลาวนี่หนึบหนับ เค้กช็อกโกแลต ครีมชีสเปรี้ยว หวานมัน รสนี้คงไม่ต้องอธิบายมาก ใครๆก็น่าจะทราบถึงความอร่อยที่ลงตัวนี้เป็นอย่างดี

White Chocolate Cheddar Cheese

เนื้อเค้กเข้มข้น คู่กับครีมไวท์ชอคโกแล็ต โรยหน้าด้วยเชดด้าชีสชั้นดี เป็นความแปลกที่อร่อยอย่างลงตัว


Mango Smoothie by Cook's Step

Smoothie

Pea flower italian soda by Cook's Step
Mango smoothie by Cook's Step
Chocolate Milkshake by Cook's Step
Strawberry smoothie by Cook's Step
Blueberry smoothie by Cook's Step

ข้อมูล

การเรียนการสอนเราเน้นเจาะลึกทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ด้วยเวลาเริ่มเรียนตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 โมงครึ่งให้ผู้เรียนได้ดื่มด่ำกับการเรียนรู้และชิมอย่างจุใจกับเครื่องดื่มนานาชนิดการเรียนการสอนเราเน้นเจาะลึกทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ด้วยเวลาเริ่มเรียนตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 4 โมงครึ่งให้ผู้เรียนได้ดื่มด่ำกับการเรียนรู้และชิมอย่างจุใจกับเครื่องดื่มนานาชนิด สิ่งที่ผู้เรียนจะได้รับ -หนังสือสูตรหนึ่งเล่มพร้อมด้วยสูตรเครื่องต่างๆมากมายมากกว่า 60 ชนิดให้ผู้เรียนได้เลือกไปทำเมนูในร้านได้อย่างจุใจ -เริ่มเรียนเจาะลึกตั้งแต่ภาคทฤษฎีรู้จักอุปกรณ์ต่างๆวิธีเก็บรักษาและการถนอมเครื่อง -รู้จักผลไม้ที่เหมาะกับการนำมาทำเครื่องดื่มและวิธีการเก็บรักษาให้มีใช้ตลอดทั้งปี -เรียนรู้วิธีการทำน้ำเชื่อมและวิธีการเก็บรักษาให้ได้นานและคุณภาพดี -สอนวิธีการเตรียมผลไม้เชื่อมเพื่อใช้ทำเครื่องดื่มเมนูพิเศษต่างๆ -ลงมือปฏิบัติและผสมเครื่องดื่มด้วยตัวเองโดยมีเชฟให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด -สอนเทคนิคการตกแต่งแก้วเครื่องดื่มให้มีความสวยงามตามยุคสมัยและความนิยมในปัจจุบัน -สอนคำนวณต้นทุนต่างๆเพื่อให้ง่ายกับการกำหนดราคาขาย

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้คอร์สเรียนที่เหมาะกับผู้ประกอบการร้านอาหารหรือร้านเครื่องดื่มที่ต้องการความอร่อยและหลากหลายให้กับเมนูพิเศษในร้านของคุณ สำหรับคอร์สนี้เรารวบรวมเครื่องดื่มที่เป็นที่นิยมและทำกำไรไว้ถึง 6 หมวดด้วยกัน:

Mango Smoothie by Cook's Step

Smoothie สมูทตี้

Smoothie สมูทตี้ เป็นเครื่องดื่มผลไม้ปั่นที่เพิ่มความนุ่มละมุนโดยการเติมครีมหรือโยเกิร์ตเพิ่มเข้าไปทำให้เครื่องดื่มชนิดนี้มีความกลมกล่อมดื่มง่ายสีสันออกแนวพาสเทล น่ารัก

Fruit shake น้ำผลไม้ปั่น

เมนูน้ำผลไม้ปั่นหลากหลายทั้งผลไม้สดตามฤดูกาลและแช่แข็ง ทำให้ทุกเมนูมีความอร่อยชื่นและไม่จำเจอีกทั้งยังช่วยเพิ่มเทคนิคต่างๆไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งแก้วเครื่องดื่มที่ดูธรรมดาให้สะดุดตาและดูมีราคาแพง

Strawberry smoothie by Cook's Step
Chocolate Milkshake by Cook's Step

Milk shake และ ไอศกรีมปั่น

การนำไอศครีมรสต่างๆมาปั่นรวมกันกับผลไม้หรือช็อกโกแลตหรือนมสดเพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่มี ความน่าสนใจและความนุ่มหวานมัน

Pink drink by Cook's Step

Cocktail ค็อกเทล

เครื่องดื่มที่ใช้เหล้า ชนิดต่างๆ ผสม กับน้ำแข็ง เพิ่มลูกเล่นด้วยผลไม้สด และน้ำผลไม้ เพื่อเพิ่มรสชาติที่หลากหลาย แล้วเขย่า ส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จุดเด่นของเครื่องดื่มชนิดนี้ นอกจากจะมีเหล้า เป็นส่วนประกอบแล้ว ผู้ที่ดูแล จัดการเกี่ยวกับ cocktail ก็มีความ สำคัญ ไม่แพ้กัน

Mocktail ม็อกเทล

เครื่องดื่มที่ผสม ประสานการระหว่างน้ำผลไม้ หรือแม้แต่ผลไม้สด น้ำเชื่อมและน้ำแข็ง มีความคล้ายคลึงกันกับ cocktail ต่างกันตรงที่ ม็อกเทลไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนประกอบ

Red drink by Cook's Step

Italian Soda อิตาเลี่ยนโซดา

เครื่องดื่มที่ได้จากการนำ ผลไม้เข้มข้นหรือแม้แต่น้ำผลไม้สดคั้น เพิ่มความเย็นด้วยน้ำแข็ง และเพิ่มความซ่าด้วยโซดาเต็มแก้ว อีกหนึ่งทางเลือกที่ ร้านเครื่องดื่ม ไม่ควรมองข้าม

Orange, strawberry and kiwi italian soda by Cook's Step

Single

Ticket
2990THB
 • 1x Ticket

Private

Class
15.000THB
 • Bring your Friends
 • Up to 3 classes in one day
 • Private Teacher

Berry Bingsu by Cook's Step

Snow Ice

Melon Bingsu by Cook's Step

ทำบิงซู

ประสบการณ์ที่ได้จากการเรียน

 • สูตรที่พัฒนาใหม่นุ่มเบาละลายช้าไม่เหมือนใคร
 • สูตรทำน้ำแข็งใสจากวัตถุดิบคุณภาพและต้นทุนต่ำเหลือเชื่อ
 • สามารถทำน้ำแข็งใสได้เองไม่ต้องพึ่งเฟรนไชส์

หรือจะเป็นเจ้าของแฟรนไชส์เองก็ไม่ใช่เรื่องยาก

 • ลงทุนต่ำกำไรสูงคืนทุนอย่างรวดเร็ว
 • ลงมือปฏิบัติจริงด้วยเครื่องมือทันสมัย
 • สูตรที่ทำได้ง่ายและไม่ซับซ้อนนำไปทำได้ง่ายและขายได้จริง
 • ห้องเรียนและอุปกรณ์ได้มาตรฐาน
 • ครูผู้สอนเป็นกันเองและมีประสบการณ์
 • พร้อมทั้งสอนทำน้ำซอสผลไม้ราดน้ำแข็งใส

ทฤษฎีเบื้องต้นช่วงเช้า

ทฤษฎีทำบิงซูที่จะเรียน

Tagline

ทฤษฎีเบื้องต้นช่วงเช้า

ทฤษฎีทำบิงซูที่จะเรียน

 • ความหมาย และที่มาของน้ำแข็งใส สาม สไตล์ เป่าปิง บิงซู และคากิโกริ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร
 • สอนการเลือกวัถุดิบให้ได้คุณภาพ และต้นทุนต่ำ
 • อธิบายถึงอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้ในการเปิดร้านว่าต้องใช้แบบไหน และจำเป็นอย่างไร
 • เทคนิกการสร้างมูลค่าของโปรดักให้ขายได้ราคาสูง ต้นทุนต่ำและคืนทุนอย่างรวดเร็ว
 • สอนการควาบคุมอุณหภูมิในการผลิตก้อนน้ำแข็งในที่ถูกต้องและมีคุณภาพ
 • สอนเทคนิคเฉพาะของทางโรงเรียนเพิ่มความปุยนุ่มและละลายช้า
 • อธิบายวิธีเก็บ และการเตรียมก้อนน้ำแข็งใสก่อนการนำไปขายว่าก่อน
 • น้ำแข็งแต่ละชนิดควรเก็บที่อุณหภูมิเท่าไรจึงจะดีทีสุด
 • การคิดและคำนวณต้นทุนของน้ำแข็งใสแต่ละชนิด

Berry Bingsu by Cook's Step
Crunchy Bingsu
Blue Bingsu
Lemon Snow Ice
Chocolate Kakigori by Cook's Step

ช่วงกลาง

นักเรียนลงมือปฏิบัติ ผลิตก้อนน้ำแข็งด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยและครบครัน

ปฏิบัติช่วงบ่าย

 • เริ่มลงมือปฏิบัติการทำซอสราด.  แบ่งออกเป็น3 ตัว
 • ซอสผลไม้ 2ตัว (สตอว์เบอรี่และมะม่วง)
 • ซอสโอวันติน  (เชฟโชว์วิธีการทำ) พร้อมสูตรในเล่ม
 • ซอสครีมข้น (เชฟโชว์วิธีการทำ)พร้อมสูตรในเล่ม
 • จากนั้น เชฟสาธิตการใสน้ำแข็งแต่ละชนิด
 • โชว์การตกแต่งจานทั้งสามสไตล์

ช่วงสุดท้ายนักเรียนลงมือปฏิบัติเองตั้งแต่การใสน้ำแข็งการบีบซอสราดแล้วก็การตกแต่งจาน

Melon Bingsu by Cook's Step

Single

Ticket
2990THB
 • 1x Ticket

Friendship

Promotion
5000THB
 • 2x Tickets
 • 800THB Discount

Private

Class
15.000+THB
 • Bring your Friends
 • Max 3 Classes In one day
 • Private Teacher

Strawberry Honey Toast seen from above

Honey Toast

Tagline

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

เป็นการนำขนมปังก้อนใหญ่ ที่เป็นวัฒนธรรมการกินจากฝั่งยุโรป

มาจัดตกแต่งให้สวยงามขึ้น  ด้วยฝีมือของฝั่งเอเชียโดยเริ่มขึ้นจากญี่ปุ่นเป็นผู้ริเริ่ม

Cook’s Step ใส่ใจในความละเมียดละไมของการทำเมนู Shibuya Honey Toastเพราะไม่เพียงแค่ทำให้เราอิ่มอร่อย

แต่ต้องทำให้เรามีความสุขในทุกสัมผัสไปพร้อมๆ กัน

Honey Toast by Cook's Step in Bangkok
Chocolate Red Velvet Honey Toast
Beautiful picture of a honey toast
Strawberry Honey Toast with Ice Cream
Strawberry Honey Toast seen from above

การเรียนการสอน

นักเรียนทุกคนจะได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การชั่ง ตวง วัด รวมถึง การผสม การขึ้นรูป การนำเข้าเตาอบ การหั่นตกแต่ง ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญเพื่อนำไปต่อยอดเป็นเมนูอื่นได้

Shibuya Honey Toast จาก Cook’s Step

จะเริ่มตั้งแต่การทำขนมปังโทสต์2 รสชาติ สีขาวสูตรปกติ และสีน้ำตาลสูตรช็อคโกแลต

ขนมปังโทสต์สูตรเฉพาะจาก Cook’s Step ที่รับประกันความนุ่ม ชุ่มละมุน กับเนยแท้ๆ  หอมนวลด้วยวัตถุดิบคัดเกรดดีเยี่ยม

Chocolate Honey Toast by Cook's Step

หมวดหมู่ของเมนูที่สอน

1. ขนมปังโทสต์ สูตรเนยสด
2. ขนมปังโทสต์ช็อคโกแลต สูตรนมสดเนยสด
3. ขนมปังรสมันม่วง
4. ซอส Chocolate Home Made
5. ซอสผลไม้ต่างๆ เช่น สตอว์เบอรี่  มะม่วง

แถมฟรีสูตรการทำใส้สังขยานมสดรสต่างๆ

การสอนจะแยกออกเป็นช่วงต่างๆเพื่อให้เข้าใจและลงมือทำได้อย่างถูกต้อง

ทฤษฎีช่วงที่1

1. ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับการทำขนมปัง
2. เรียนรู้เกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์ต่างๆอย่างถูกวิธี
3. ทำความเข้าใจเกี่ยวกับความสำคัญของวัตถุดิบ
4. ขั้นตอนการแป้งโดว์
5. การนำโดว์ลงพิมพ์โทสต์

Flour for baking
Students baking honey toast bread in Cook's Step

ปฏิบัติช่วงที่ 2

1. เตรียมวัตถุดิบเพื่อเตรียมทำโทสต์
2. ลงมือผสมส่วนผสมต่างๆ และนวด
3. ตรวจสอบเนื้อโดว์
4. หมักละพักแป้งโดว์
5  เตรียมพิมพ์อบโทสต์
6. ขึ้นรูปโดว์ลงพิมพ์โทสต์
7. นำโทสต์เข้าเตาอบ
8. ตรวจสอบขนมปังสุก และพักโทสต์ที่อบสุกแล้ว
9. วิธีการตัดโทสต์

ปฏิบัติช่วงที่ 3

1.การทำซอส

คือน้ำจิ้มแห่งความอร่อยที่ละเลยไม่ได้
Cook’s Step ใส่ใจทุกรายละเอียด
กับการสอนซอสสูตรพิเศษ 3 ตัวเด่น
ได้แก่ สตรอว์เบอร์รี่ ชาเขียว และช็อคโกแลต

2.การจัดตกแต่ง และการจัดเสิร์ฟให้สวยงาม

ยังรวมถึงการหั่น และการจัดตกแต่ง แบบมืออาชีพ
ที่มีส่วนทำให้ขนมดูมีมูลค่ามากขึ้น
ทุกเทคนิค ทุกกลเม็ดเคล็ดลับ
เราไม่ละเลยที่จะถ่ายทอด
ให้กับทุกท่านอย่างแน่นอน

Honey Toast Header

Single

Ticket
4500THB
 • 1x Ticket

Friendship

Promotion
8100THB
 • 2x Tickets
 • 10% Discount

Private

Class
15.000+THB
 • Bring your friends
 • Max 3 Classes in one day
 • Private Teacher