Chocolate smoothie bowl by Cook's Step

Smoothie Bowl

Tagline

Healthy & Delicious

จากกระแส Healthy ทำให้ผู้คนหันมาสนอกสนใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น นอกจากการออกกำลังกายแล้วการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และถูกต้อง ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ เรียกได้ว่าต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการเลือกควบคุมอาหาร เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์สูงสุด อาหารจำพวกสมูทตี้จึงถือว่าเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมมากในหมู่ผู้ที่ทานอาหารเพื่อสุขภาพ คุ้กสเต็ป เราตระหนักถึงกระแสความนิยมในการดูแลร่างกายนี้ดี จึงผลิตหลักสูตรอาหารเพื่อสุขภาพขึ้นมาเพื่อรองรับความต้องการของตลาดในยุคนี้

สมูทตี้โบวล์ คืออะไร สมูทตี้โบวล์แปลง่ายๆเลยก็คือ สมูทตี้ใส่ถ้วยนั้นเอง แต่แตกต่างกันตรงที่ถ้าเป็นสมูทตี้ธรรมดาจะมีผลไม้เพียงไม่กี่อย่าง สารอาหารจะเน้นไปทางพวกวิตามิน เกลือแร่ที่ได้จากผลไม้ แต่สมูทตี้โบวล์สารอาหารจะครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นแหล่งไฟเบอร์ วิตามิน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน นอกจากนั้นเรายังสามารถสนุกกับการเพิ่มพวกท็อปปิ้งให้ดูน่ากินและได้ประโยชน์ในทีเดียว สมูทตี้ถูกจัดให้เป็นอาหารสำหรับการลดน้ำหนักมานานแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งส่วนที่จริงและไม่จริงผสมกันอยู่ในเรื่องนี้ เหตุเพราะในผลไม้แต่ละประเภทล้วนมีน้ำตาลธรรมชาติในปริมาณที่สูง แน่นอนว่าการรับน้ำตาลเหล่านั้นแม้ว่าจะเป็นธรรมชาติก็ตามในปริมาณที่มากเกินไป แทนที่จะช่วยให้ผอมลงมันกลับจะช่วยให้น้ำหนักตัวเราเพิ่มขึ้นได้ ดังนั้นหากจะใช้สมูทตี้ในการลดน้ำหนักล่ะก็ การเลือกสรรวัตถุดิบควรเลือกผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลต่ำ และพยายามเลือกโยเกิร์ต นม และส่วนผสมอื่นๆ ที่ไขมันต่ำด้วย เพราะบางครั้งสมูททีแก้วเดียวก็ให้พลังงานมากกว่าข้าวทั้งจานเสียอีก เพราะฉะนั้นการมาทำความเข้าใจในตัววัตถุดิบที่นำมาทำจึงมีความสำคัญมาก เพราะมีผลต่อปริมาณน้ำตาลในอาหาร คุ้กสเต็ปจึงได้มีการจัดทำหลักสูตรให้มีความชัดเจน ในรายละเอียดการเลือกสรรวัตถุดิบให้มีความเหมาะสม และสามารถนำไปใช้ได้จริง รวบรวมไว้ในคอร์สเดียวเกี่ยวกับทุกอย่างที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสมูทตี้ 

Tagline

เปิดให้ลงทะเบียนเรียนแล้ววันนี้ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 

Single

Ticket
5000THB
 • 1x Ticket

Friendship

Promotion
9000THB
 • 2x Tickets
 • 10% Discount

Private

Class
15.000+THB
 • Bring your Friends
 • Max 3 courses in one day
 • Private Teacher

Chocolate Fudge gluten free cake by Cook's Step

No Bake Bakery

ว่าด้วยเรื่องของการทำขนมนั้นหลาย ๆ ท่านอาจจะคิดว่าการทำนั้นยากเนื่องจากไม่มีประสบการณ์เลย หรือบางท่านมีประสบการณ์บ้างแล้วแต่ก็ยังมีอุปกรณ์ในครัวไม่เพียงพอที่จะทำขนมออกมาได้ ครั้นจะทำเมนูง่าย ๆ ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะออกมาหน้าตาแบบไหน จะผิดสูตรหรือไม่ วันนี้ทาง Cook’s Step สามารถช่วยคุณแก้ปัญหาเหล่านี้ได้แล้วสำหรับท่านที่ขาดอุปกรณ์ต่าง ๆ แต่อยากทำขนมทานเองหรือทำออกมาเพื่อเพิ่มเมนูให้แก่ร้านของท่านโดยเฉพาะก็ย่อมได้ ทางเราขอแนะนำคอร์ส No-Bake Bakery Course ที่รวบรวมวิธีสอนการทำขนมเบเกอรี่หลากหลายถึง 4 เมนู(สามารถนำไปประยุกต์ต่อได้) ที่ไม่ต้องง้อเตาอบจากเชฟผู้เชี่ยวชาญการทำเบเกอร์รี่โดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกท่านได้สนุกกับการทำขนมที่ท่านชอบ และให้คนรอบข้างชอบด้วยค่ะ

ในวันที่เรียนจะได้เรียนอะไรอีกบ้าง?

 • แนะนำอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำเค้ก
 • สูตรการตีเนื้อเค้กและส่วนผสมให้ได้ปริมาณที่เข้ากัน
 • สูตรการขึ้นแป้งให้ฟูโดยไม่เสียความนุ่มละมุน
 • วิธีผสมให้ได้สัดส่วนที่พอเหมาะเท่ากับต้นทุนที่เราใช้
 • วิธีการคิดต้นทุนและแหล่งจัดซื้อวัตถุดิบอุปกรณ์

Tagline

No Bake Bakery 1

ถ้าพูดถึงร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟ นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว ทุกคนจะคิดถึงเมนูขนมที่เป็นลักษณะของเบเกอรี่ หรือพวกเค้ก ซึ่งเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะเบเกอรี่ ที่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ยุคหินเลยทีเดียว มีหลักฐานสนับสนุนว่า ขนมปังชนิดแรกของโลกนั้นเกิดขึ้นที่ถ้ำแห่งหนึ่งในประเทศสวิส เขานำเมล็ดข้าวโพดมาบดให้แตก นำมาผสมน้ำ ทำให้สุกโดยแผ่นหินเผาไฟ ได้เป็นแผ่นขนมปังที่ข้างใน ค่อนข้างเหนียวเหนอะหนะ ต่อมาในยุคอียิปต์ชาวอียิปต์ได้ค้นพบการทำให้แป้งขนมปังจากเดิมมีลักษณะเป็นก้อนแน่น ให้เป็นลักษณะก้นโปร่งฟูขี้น โดยได้ค้นพบโดยบังเอิญเพราะว่าชาวอียิปต์หมักก้อนแป้งแล้วลืมทิ้งไว้  และได้นำมาผสมกับแป้งที่ทำใหม่ขนมปังเลยขึ้นฟู นอกจากนั้นชาวอียิปต์ยังได้พัฒนาเตาอบขึ้นมาเป็นชนิดแรกของโลกด้วย  โดยนำดินเหนียวมาปั้นเป็นพาชนะแทนแผ่นหินเผาไฟ มีลักษณะด้านล่างไว้ก่อไฟ ข้างบนไว้อบ ต่อมาในยุคกรีกมีการพัฒนาให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีก โดยการประดิษฐ์เครื่องโม่แป้งจากข้าวสาลี ทำให้สามารถผลิตแป้งสำหรับทำขนมปังได้ อีกทั้งยังได้คิดค้นดัดแปลง เตาอบเป็นแบบใช้อิฐก่อ ชาวกรีกนั้นนอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตขนมปังขาวแล้ว ยังเป็นผู้ผลิตขนมเค้กและเบเกอรี่หลากหลายชนิด โดยอาศัยการผสม นม น้ำมัน เหล้าไวน์ เนยแข็งและน้ำผึ้ง เข้าไปในส่วนผสม

Blueberry Cheesecake by Cook's Step
Banoffee Cake by Cook's Step

ความเป็นมาและประวัติศาสตร์ของ เบเกอรี่มีมากมายหลายความเป็นมามาก แต่ละที่ก็มีเรื่องราวที่แตกต่างกันไป รวบรวมมาพอสังเขป เพื่อทราบความเป็นมาของอาหารชนิดเบเกอรี่ แต่วันนี้เราไม่ได้มาพูดถึง bakery เพียงอย่างเดียว เรากำลังจะพูดถึง no-bake bakery  ขนมเบเกอรี่ ที่เรากล่าวถึงก่อนหน้านี้ ความหมายก็คือ ขนมที่ผ่านกรรมาวิธีการ “อบ” ซึ่งแน่นอน no bake ย่อมแปลว่า ไม่อบ ไม่อบในที่นี้ก็คือเป็นเมนูของหวาน ที่ไม่ใช้เตาอบในการทำหรือผลิตเลย ขนมประเภทนี้มีหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นจำพวกเค้ก หรือจำพวกพาย ได้รับความนิยมมากเนื่องจากวิธีทำที่ไม่ค่อยซับซ้อน และที่สำคัญไม่ต้องใช้เตาอบเลย เหมาะมากสำหรับมือใหม่ที่อยากเริ่มทำเค้ก ทำขนมหวาน โดยยังไม่อยากลงทุนซื้อเตาอบ ซึ่งราคาค่อนข้างสูง

โรงเรียนสอนทำอาหาร คุ๊กสเต็ปวันนี้ขอนำเสนอ No-bake bakery 1 เป็นหลักสูตรทำขนมแบบไม่ใช้เตาอบ เน้นปฏิบัติ สามารนำไปใช้ได้จริง  สำหรับผู้ที่มีความฝันอยากทำร้านคาเฟ่เล็กๆเค้กหน่อยๆขนมพอประมาณ แต่ยังไม่อยากลงทุนหนักๆซื้อเตาอบที่มีราคาสูง หรือผู้ที่สนใจและชื่นชอบการทำขนมอยากมาเรียนเพิ่มเติม เพื่อที่จะกลับไปทำให้คนที่คุณรักได้ลองทานกันในวันพิเศษก็ดูไม่เลว ตัวหลักสูตรถูกปรับให้เป็นแบบ short-course ที่เรียนครบจบได้ในวันเดียว โดยตัวหลักสูตรถูกปรับให้มีความเข้าใจง่าย มือใหม่หรือผู้ที่ไม่มีประสบการณ์การทำขนมเลย ก็สามารถเรียนได้ หรือผู้ที่มีร้านอยู่แล้วอยากเรียนเพิ่มเติมเพื่อไปเพิ่มเมนูในร้านของท่าน หรือต้องการพัฒนาฝีมือของตัวเอง สอนโดย เชฟแจง Head-chef  แห่งสถาบันสอนทำอาหาร Cook’s step ผู้ที่จะมาเสริมสร้างประสบการณ์ ให้ความรู้ จากประสบการณ์ความชำนาญในการสอนมาอย่างโชกโชนต่อเนื่อง  

Blueberry Cheesecake by Cook's Step

หลักสูตร NO-BAKE Bakerry 1  นี้ประกอบไปด้วย 4 เมนูมีดังนี้  

 • Banoffe  (บานอฟฟี่)
 • Blueberry cheese pie  (บลูเบอร์รี่ ชีส พาย)
 • Chocolate mango lava (ช้อคโกแลตแมงโก้ลาวา)

ในส่วนของวัตถุดิบอุปกรณ์ทางเรามีการจัดเตรียมให้ทั้งหมดโดยแยกชุดเครื่องครัวและอุปกรณ์ต่างๆเป็น 1 ชุดต่อ 1 คนฉะนั้นผู้เรียนไม่ต้องกังวลเลยว่ามาเรียนแล้วจะไม่ได้ลงมือปฏิบัติจริงๆเพราะอุปกรณ์ที่ใช้ในการเรียนการสอนของเรานั้นมีเพียงพอกับผู้เรียนที่มาเข้าคลาสต่อวันทุกคนนอกจากนี้ผู้เรียนจะได้รับหนังสือสูตร No-bake 1 จำนวน 1 เล่มภายในหนังสือเล่มนี้มีสูตรวิธีทำวัสดุอุปกรณ์การชั่งตวงของการคำนวนกำไรต้นทุนเอาไว้ไปทบทวนที่บ้านพร้อมคำแนะนำจากทางเชฟสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องเทคนิคหรือทริปต่างๆเรื่องการคำนวนต้นทุนกำไรต่อชิ้นทางเชฟผู้สอนยินดีให้คำปรึกษาในทุกมิติและทุกปัญหาที่เกี่ยวกับตัวหลักสูตรเรายินดีให้คำปรึกษาให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการส่องทางแห่งความสำเร็จให้ท่านลงทะเบียนเรียนได้แล้ววันนี้ที่

Chocolate Mousse Mango Lava

ขนมหวานที่มีรสชาติละมุนและความเข้มข้นในหนึ่งเดียวให้ความรู้สึกความเข้มข้นของ Chocolate mousse และเปรี้ยวอมหวานของซอสมะม่วง ทำให้ทุกสัมผัสของผู้ทานอิ่มเอมไปด้วยความอร่อยจนคำสุดท้าย ด้วยเชฟผู้มีประสบการณ์และมากฝีมือ

Blueberry Cheese Cake

ขึ้นชื่อว่าบลูเบอรี่ชีทเค้กหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเมนูที่ทำยากและอุปกรณ์ต้องเยอะ เพราะรสชาติของเมนูขนมนี้เรียกได้ว่ามีความอร่อยไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว และหากท่านได้ลองรับประทานเมนูนี้จากที่อื่นมาแล้ว วันนี้ท่านจะได้พบกับอรรถรสใหม่กับสูตรที่ทาง Cook’s Step จะมอบให้รับรองว่าไม่เหมือนใครค่ะ

Banoffee

ขนมที่มีความอร่อยกลมกล่อมถูกปากคนทุกเพศทุกวัย กับรสชาติกล้วยและความหอมของกลิ่นคารามเมลต่างก็ทำให้ผู้คนทั้งหลายหลงใหลในเมนูนี้ แถมใช้เวลารังสรรค์เพียงไม่นานท่านก็จะได้ขนมสุดแสนอร่อยนี้ออกมาให้ครอบครัวหรือลูกค้าท่านได้ทาน

Tagline

No Bake Bakery 2

Cake เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่มักจะมีลักษณะหวานและผ่านกระบวนการอบ เป็นอาหารที่มีการวิวัฒนาการ การประยุกต์ และปรับปรุง อย่างแพร่หลาย มากมายทั่วโลก คงจะมีคนเพียงส่วนน้อยที่ไม่รู้จักเมนูนี้  cake ไม่ใช่เป็นเพียงแค่อาหารที่อยู่ในเมนูร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ทั่วไปเท่านั้น แต่ยังอยู่ในวัฒนธรรมประเพณี อย่างเช่น วันเกิด หรืองานเฉลิมฉลอง  รื่นเริงต่างๆที่ต้องใช้เค้กเป็นตัวแทนแห่งการเฉลิมฉลอง  ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาหารที่ประสบความสำเร็จในตัวของมันเองเป็นอย่างมาก 

Cake มีรากศัพย์มาจากภาษาไวกิ้งว่า “kaka” มีความเป็นมายาวนานมีหลักฐานสนับสนุนว่าเค้กก้อนแรกที่เกิดขี้นบนโลกนั้นเกิดขี้นในยุคอียิปต์  แต่ถ้าจะพูดถึงลักษณะรูปแบบเค้กที่เป็นทรงกลมอย่างที่เราคุ้นเคยกันนั้น เริ่มราวกลางศรวรรษที่ 17 ในยุโรป ซึ่งเป็นช่วงที่มีพัฒนาการของเตาอบ แบบพิมพ์ขนมและน้ำตาลทราย รสชาติที่นิยมก็ยังเป็นรสผลไม้ต่างๆ ส่วนในประเทศไทยโดยเฉพาะคนกรุงเทพฯ เริ่มรู้จักขนมอบมากขึ้นเมื่อหลังสงครามโลกครั้งที่สองสิ้นสุดลง 

Strawberry Cheese Bomb by Cook's Step
Tripple Chocolate Mousse by Cook's Step
Tiramisu by Cook's Step

Cake ส่วนใหญ่แล้วจะต้องเป็นเมนูที่ต้องผ่านกรรมวิธีการอบก่อนถึงจะเสร็จกระบวนการ แต่ใช่ว่าต้องผ่านการอบเท่านั้นถึงจะเป็นเค้กได้ ยังมีเทคนิคและวิธีการทำเค้กอีกลักษณะหนึ่ง ที่พวกเรา สถาบันสอนทำอาหาร Cook’s step ภูมิใจมานำเสนอวันนี้ นั้นก็คือ เทคนิคแบบ No-bake bakery ใช่ครับตรงตัวเลยครับ No-bake ในที่นี้แปลว่า ไม่อบ ซึ่งหมายความว่าเราไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีเตาอบขนมในการทำเลย

Tripple Chocolate Mousse by Cook's Step

Cook’s step วันนี้ขอนำเสนอคอร์ส No-bake bakery 2 คอร์สทำขนมแบบไม่ใช้เตาอบลำดับที่ 2 ที่มาพร้อมกับอีก 4 เมนูที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการทำเค้ก ด้วยมือของคุณเอง เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการนำเมนูไปประดับเพิ่มในเมนู ร้านคาเฟ่ของคุณ หรือมือใหม่ที่ชื่นชอบและสนใจการทำขนมหวาน เพื่อสร้างความประทับใจให้คนที่เรารัก ล้วนสามารถเรียนได้ เพราะหลักสูตรของเราถูกปรับให้เป็นแบบ ช๊อตคอร์ส สามารถเรียนจบคอร์สได้เพียงวันเดียว เน้นปฏิบัติสามารถนำไปใช้ประกอบอาชีพได้จริง โดยตัวหลักสูตร no-bake 2 นี้ประกอบไปด้วยสูตรขนมถึง 3 สูตร ที่ได้รับความนิยมในร้านคาเฟ่ทั่วโลก ดังนี้

Strawberry Cheese Bomb

อยู่ในหมวดเค้กจำพวก Cheese cake เป็นเค้กที่มีครีมชีสเป็นส่วนประกอบหลัก มีทั้งแบบอบและไม่อบ แบบไม่อบใช้เจลาตินช่วยให้อยู่ทรง เป็นเค้กได้รับความนิยมมากทั่วโลก

Tiramisu

เป็นขนมหวานจากอิตาลี ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก (ถึงชื่อจะฟังดูคล้ายขนมญี่ปุ่นและที่ญี่ปุ่นมีวางขายกันเพียบ แต่ขนมชนิดนี้ก็ไม่ใช่ของญี่ปุ่นนะจ๊ะ) tiramisù, แปลตามตัวอักษรว่า “ดึงฉันขึ้นไปซิ” หรือ “พาฉันขึ้นไปซิ” โดยอุปมาปุปมัยประมาณว่า “ทำให้ฉันมีแรง (กายหรือใจ) ซิ” หรือ “ทำให้ฉันตื่นตัวซิ”) เป็นขนมที่มีสตอรี่ค่อยข้างน่าสนใจใช่มั้ยล่ะ

Triple Chocolate Mousse

เป็นเค้กจำพวก mousse (Mousse cake) เป็นเค้กที่ตีไข่ขาวหรือวิปปิ้งครีมให้ฟูก่อนจะผสมกับส่วนผสมอื่น ทำให้เค้กนุ่ม เบา มักใส่เจลาตินเพื่อช่วยให้คงรูป และต้องแช่เย็นไว้จนกว่าจะรับประทาน 

No Bake Bakery 3

No Bake Bakery 3
Chocolate Fudge gluten free cake by Cook's Step

Chocolate Fudge Gluten Free Cake

White Chocolate Green Tea Gluten free cake by Cook's Step

White Chocolate Green Tea Gluten Free Cake

Violate Blueberry Gluten Free Cake by Cook's Step

Violet Blueberry Gruten Free Cake

No Bake Bakery 1

2990,-

No Bake Bakery 2

2990,-

No Bake Bakery 3

2990,-


Fried fish by Cook's Step-min

Mini European Food

สเต็กคอร์สกลางเหมาะสำหรับมือใหม่อยากเปิดร้านหรือคนที่อยากหัดทำสเต็กอร่อยอร่อยทานเองที่บ้านสำหรับคอร์สนี้เน้นเมนูที่ไม่ยุ่งยากและเยอะจนเกินไปเน้นไปทางเมนูที่สำคัญและเป็นที่นิยม จึงทำให้การเรียนเข้าใจง่ายไม่ยากและเป็นเร็วเป็นหนึ่งวันสามารถนำสูตรไปประกอบอาชีพได้เลยโดยไม่ต้องปรับแต่งแต่อย่างใด อีกทั้งยังสามารถนำเทคนิคไปประยุกต์ใช้กับเมนูอื่นๆได้อีกมากมาย

Sirloin steak by Cook's Step-min

ผู้เรียนได้เรียนอะไรบ้าง?

 • หลักสูตรการหมักหมู,ไก่,เนื้อ,ปลาและสูตรหมัก
 • หลักสูตรการทำซอสราดสเต็กด้วยสูตรหมัก

หัวข้อที่จะได้เรียน

 • เรียนรู้ทฤษฎีหลักการพื้นฐานการทำสเต็ก
 • เรียนรู้หลักการเลือกวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการทำสเต็ก
 • เรียนรู้การเก็บรักษาวัตถุดิบอย่างถูกวิธี
 • เรียนรู้การควบคุมต้นทุนวัตถุดิบเพื่อลดต้นทุนเพิ่มกำไรแต่ได้คุณภาพอย่างมาตรฐาน
 • เรียนรู้การทำซอสและน้ำสต๊อกไก่กับหมู

ขั้นตอนการลงมือปฏิบัติจริง

 • สอนวิธี + ขั้นตอนการทำ Steakหมู steakไก่ Steakเนื้อ steakปลา
 • สอนวิธี + ขั้นตอนการทำน้ำซอสราด
 • สอนวิธี + ลงมือปฎิบัติการย่างสเต็ก
 • สอนวิธี + ลงมือปฎิบัติการทำซุป
 • สอนวิธี + ลงมือปฎิบัติการทำสลัด
 • สอนการทำหอยแมลงภู่อบชีส,หอมทอด,ขนมปังกระเทียม,มันบด
 • สอนการตกแต่งและจัดวางจานให้สวยงาม

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

Rib eye steak by Cook's Step-min

Steak

 • หมูพริกไทยดำ (Pork Steak)
 • ไก่สไปซี่ (Spicy Chicken)
 • ปลาดอลลี่คลุกเกล็ดขนมปัง (Fish and chip)
 • เนื้อ(Australia ribeye grass feed)

APPETIZER

 • หอยแมลงภู่อบชีส
 • ไก่ทอดซอสเลมอน
 • หอมทอด
 • มันบด
 • ขนมปังกระเทียม

Fried Chicken by Cook's Step
Rib eye steak by Cook's Step-min

Salad

 • สลัดครีม
 • สลัดครีมเลมอน
 • สลัดทูน่า

RICE

 • ข้าวผัดอเมริกัน
 • ข้าวผัดกระเทียม

SOUP

 • ซุปครีมเห็ด

SAUCE

 • ซอสเห็ด
 • ซอสบาร์บีคิวสไปซี่
 • น้ำเกลวี่
 • ซอสพริกไทยดำ
 • ซอสทาร์ทาร์
 • ซอสวาซาบิ

Mushroom soup by Cook's Step-min

Single

Ticket
4890THB
 • 1x Ticket

Friendship

Promotion
8800THB
 • 2x Ticket
 • 10% Discount

Private

Class
15.000+THB
 • Bring your Friends
 • Up to 3 classes in one day
 • Private Teacher

Sirloin steak by Cook's Step-min

Steak House Mini

สเต็กคอร์สเล็กเหมาะสำหรับมือใหม่อยากเปิดร้าน หรือร้านอาหารที่ต้องการเมนู steak เด็ดๆเข้าไปเพิ่มจุดขายเพื่อเรียกลูกค้า หรือคนที่อยากหัดทำสเต็กอร่อยอร่อยทานเองที่บ้าน สำหรับคอร์สนี้เน้นเมนูมี่ไม่ยุ่งยากและเยอะจนเกินไป เน้นไปทางเมนูที่สำคัญและเป็นมที่นิยม จึงทำให้การเรียนเข้าใจง่ายไม่ยากและเป็นเร็ว เป็นหนึ่งวันสามารถนำสูตรไปประกอบอาชีพได้เลยโดยไม่ต้องปรับแต่งแต่อย่างใด อีกทั้งยังสามารถนำเทคนิคไปประยุกต์ใช้กับเมนูอื่นๆได้อีกมากมาย

ข้อมูลมากกว่านี้

ผู้เรียนได้เรียนอะไรบ้าง?

 • หลักสูตรการหมักหมู,ไก่,เนื้อ,ปลาและสูตรหมัก
 • หลักสูตรการทำซอสราดสเต็กด้วยสูตรหมัก

หัวข้อที่จะได้เรียน

 • เรียนรู้ทฤษฎีหลักการพื้นฐานการทำสเต็ก
 • เรียนรู้หลักการเลือกวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการทำสเต็ก
 • เรียนรู้การเก็บรักษาวัตถุดิบอย่างถูกวิธี
 • เรียนรู้การควบคุมต้นทุนวัตถุดิบเพื่อลดต้นทุนเพิ่มกำไรแต่ได้คุณภาพอย่างมาตรฐาน
 • เรียนรู้การทำซอสและน้ำสต๊อกไก่กับหมู

ขั้นตอนการลงมือปฏิบัติจริง

 • สอนวิธี + ขั้นตอนการทำ Steakหมู steakไก่ Steakเนื้อ steakปลา
 • สอนวิธี + ขั้นตอนการทำน้ำซอสราด
 • สอนวิธี + ลงมือปฎิบัติการย่างสเต็ก
 • สอนการทำเครื่องเคียงหัวหอมใหญ่ทอด,นักเก็ต,มันบด,เฟรนฟายทอด
 • สอนการตกแต่งและจัดวางจานให้สวยงาม

Fried fish by Cook's Step-min

เมนูของคอร์สสเต็กเล็ก

Steak

 • สเต๊กหมูพริกไทยดำ                                                        
 • สเต๊กไก่สไปซี่
 • สเต๊กเนื้อ(Australia ribeye grass feed)
 • สเต๊กปลาดอลลี่คลุกเกล็ดขนมปัง

Sauces

 • น้ำจิ้มแจ่ว                                                                        
 • ซอสบาร์บีคิวสไปซ์ซี่
 • ซอสพริกไทยดำ
 • ซอสน้ำเกรวี่
 • ซอสทาทาร์

Appetizers

 • หอมหัวใหญ่ทอด
 • นักเก็ต
 • มันบด
 • เฟรนฟายทอด

Single

Ticket
2500THB
 • 1x Ticket

Private

Class
15.000+THB
 • Bring your Friends
 • Up to 3 classes in one day
 • Private Teacher

Classic Milk Cafe

คอร์สนี้เป็นคอร์สที่เหมาะสำหรับคนชอบทานเครื่องดื่มเย็นๆสดชื่น ชื่อโบราณแต่หน้าตาไม่โบราณเหมือนชื่อ ด้วยหน้าตาสีสันน่ารักสดใส บวกกับเทคนิคการตกแต่งอาหารแบบสมัยใหม่ ทำให้เพิ่มความน่ารับประทาน ชวนให้ลิ้มลองมากขึ้นซึ่งนั่นช่วยเป็นจุดขายและจุดแข็งให้กับร้านค้าและคาเฟ่ต่างๆ สำหรับคุณๆ ที่อยากเปิดกิจการ ร้านขนมหรือคาเฟ่ ด้วยการลงทุนไม่มากแต่ผลตอบลับกลับดีเกินคาดเพราะหลักสูตรนี้ผู้เรียนจะได้เรียนรู้ทั้งพื้นฐานและเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับเมนูเครื่องดื่มที่แสนจะง่าย และหลากหลาย น่าตาน่ารับประทานและ เรื่องรสชาตินั้นไม่ธรรมดาแน่นอน

Pink Pang Yen

คอร์สเรียน กาแฟโบราณ 9 in 1

การรันตรีความอร่อยแบบติดปีก
อีอะไรบ้างมาดูกัน

 • กาแฟโปราณ
 • ปังเย็น ,ปังปิ้ง
 • สังขยานมสด

 • นมสดปั่น
 • นมเย็นต่างๆ
 • ชานมไข่มุกไต้หวัน

 • พุดดิ้งและเจลลี่
 • คลาสสิคอิตาเลียนโซดา
 • ซอส home made และนมข้นแฟนซี

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

Asian Coffee

กาแฟโบราณ

เทคนิคและเคล็ดลับในการชงชาโบราณให้หอมและอร่อย เช่น

 • การต้มกาแฟโบราณ
 • การต้มชาแดง
 • การต้มชาเขียว
 • การทำชาเขียวนมสด
 • การทำชานมเย็น
 • การต้มอัญชัน

ปังเย็น ,ปังปิ้ง

ปังเย็นนักเรียนสามารถเลือกปั้นเมนูได้ตามความต้องการเพราะทางCook’Step มีเมนูไว้ให้เลือกมากมายเช่น

 • ปังเย็นนมชมพู
 • ปังเย็นนมสีเขียว
 • ปังเย็นอัญชันนมสด
 • ปังเย็นมะพร้าวกะทิ
 • ปังเย็นโอริโอ้
 • ปังเย็นโอวัลตินภูเขาไฟ
 • ปังเย็นคาราเมล
 • ปังเย็นชาเขียว
 • ปังเย็นช๊อคโกแลต
 • ปังเย็นโกโก้

ขนมปังปิ้งหน้าต่างๆ

- หมูยองพริกเผา
- สังขยาใบเตย
- สังขยาชาไทย
- แยมผลไม้รสต่างๆ
ทั้งนี้นักเรียนจะได้เทคนิคการปั่นที่ถูกต้องเพื่อให้ตัวปังเย็นคงรูปและสวยงามน่ารับประทานมากขึ้น

สังขยานมสด

การทำสังขยาแสนอร่อยซึ่งเป็นสูตรเด็ดของทางCook’Step ทั้ง2รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น

- สังขยาชาไทย
- สังขยาใบเตย

Pink Pang Yen

นมสดปั่น

ในส่วนนมสดปั่นนักเรียนจะได้เทคนิคในการปั่นน้ำแข็งใกล้เซ็ตตัวละลายช้า ด้วยสูตรลับของทาง Cook’Step และยังได้เทคนิคการแต่งแก้วให้มีสีสันสดใสน่ารับประทาน

เมนูนมสดปั่นก็มีให้เลือกทำอย่างหลากหลายเช่น

 • โกโก้
 • ชาเขียว
 • คาราเมล
 • ช๊อคโกแลต
 • โอริโอ้
 • โอวัลติน
 • โกโก้โอริโอ้
 • นมเย็นสีชมพู
 • นมเย็นสีเขียว
 • นมกล้วยปั่น

นมเย็น,นมสด ต่างๆ

เครื่องดื่มในหมวดนี้นักเรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคการแต่งแก้วด้วยตัวครีมมี่ และเครื่องทำฟองนม

เมนูนมสดสีสันสดใสชวนลองก็จะมีเมนูดังต่อไปนี้

 • นมเย็นสีชมพู
 • นมเย็นสีเขียว
 • นมสดกล้วยญี่ปุ่น
 • โอวัลตินเย็น
 • ช๊อคโกแลตเย็น
 • โกโก้เย็น
 • ชาเขียวเย็น
 • คาราเมลเย็น

ชานมไข่มุกไต้หวัน

การต้มไข่มุกไต้หวันให้เหนียวนุ่มอร่อยเก็บได้นาน

 • ชาแดง ไข่มุก
 • ชาเขียว ไข่มุก

พุดดิ้งและเจลลี่

 • การทำพุดดิ้งเพื่อนำมาแต่งในเมนูน้ำต่างๆ
 • การทำเจลลี่รสชาติต่างๆเพื่อน้ำมาแต่งแก้ว

ซอส home made และ นมข้นแฟนซี

 • การทำซอสคาราเมล
 • การทำซอสช๊อคโกแลต
 • นมข้นหวานสีสันสวยงามสามารถใช้ตกแต่งและเพิ่มรสชาติให้กับเครื่องดื่มและเมนูปังเย็นต่างๆ

Single

Ticket
3990THB
 • 1x Ticket

Friendship

Promotion
6980THB
 • 2x Tickets
 • 1000THB Discount

Private

Class
15.000+THB
 • Bring your friends
 • Up to 3 classes in one day
 • Private Teacher

Barista

Study Barista with Cook's Step

คอร์สเรียน Barista ระยะสั้นแต่เน้นๆแน่นๆ แบบมืออาชีพจากความชอบจึงเกิดเป็นธุรกิจ แต่ถ้าบางคนอยากเริ่มธุรกิจนี้แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน

การเลือกหรือสรรหาเมล็ดกาแฟ เครื่องชง วัตถุดิบต้องเลือกแบบไหน และการชงกาแฟในแต่ละสูตรมีความแตกต่างกันอย่างไร

เพื่อเอาใจผู้ที่หลงรักกาแฟ โดยเฉพาะ Cook’s Step จึงเปิด หลักสูตร Barista Cafe ขึ้นมา เพื่อให้ผู้สนใจในธุรกิจกาแฟได้เข้าถึงประสบการณ์ในการเป็น Barista อย่างมืออาชีพ

ข้อมูล

1. ความรู้เรื่องกาแฟและปัจจัยท่ีส่งผลต่อกลิ่น, รสชาติของกาแฟ,
ถิ่นที่ปลูก, สายพันธ์ุ, การคั่ว และการบด
2.แนะนําการเลือกเมล็ดกาแฟ, การเลือกใช้วัตถุดิบการในการปรุงกาแฟ
3.การเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟและอุปกรณ์
4.เทคนิคการชงกาแฟอย่างมีคุณภาพ
5.เทคนิคการปฏิบัติ Perfect Shot Espresso
6.สูตรและวิธีการชงกาแฟร้อน, เย็น, ปั่น
7.ทดลองทํากาแฟร้อน,เย็น,ปั่น
8.เทคนิคการเป่าโฟมครีมนม
9. การทําวิปปิ้งครีม
10. หลักการสร้างสูตรเครื่องดื่มใหม่ๆ
11. เข้าใจหลักการของการสร้างสูตรเครื่องดื่ม
ที่เป็นมาตรฐานและสูตร
12. การตกแต่งเครื่องดื่ม
13. หลักการสร้างเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ ในร้านกาแฟ
และตรงตามกลุ่มเป้าหมาย
เน้น การออกแบบเมนูเครื่องดื่มต่างๆ

พร้อมหลักสูตรอัดแน่นbasic barista การสอนจะแบ่งเปน 3 ช่วง

1.จาก”ต้นน้ำ”สู่”ปลายทาง” ของกาแฟ2.การสกัดและทฤษฎีการสกัดกาแฟ3.เมนูกาแฟ ร้อน,เย็น,ปั่น

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

กาแฟเย็น

  • Iced coffee (Espresso yen)
  • lced cappuccino
  • Iced cafe Latte
  • Iced americano
  • Iced mocha
  • Iced caramel macchiato

ปั่น

  • Coffee frappe
  • Mocha frappe
  • Caramel macchiato frappe

เมนูกาแฟร้อน

  • Espresso
  • Ristretto
  • Lungo
  • Cappuccino
  • Cafe Latte
  • Mocha
  • Americano
  • Caramel macchiato
  • Affogato

กาแฟร้อน(เพิ่ม)

  • Espresso con panna
  • Espresso macchiato

Single

Ticket
3500THB
 • 1x Ticket

Private

Class
15.000+THB
 • Bring your friends
 • Max 3 Classes in one day
 • Private Teacher

Korean chicken wings by Cook's Step-min

International Chicken

Tagline

คอร์สปีกไก่อินเตอร์

คอร์สไก่หลากหลายรสชาติ ธุรกิจเล็กๆที่เริ่มต้นได้ง่ายๆ ลงทุนไม่เยอะก็สามารถมีธุรกิจเป็นของตัวเองได้ สูตรการหมักไก่และการทำซอสที่เป็นสูตรเฉพาะของทาง Cook’s Step ที่สามารถขายได้จริง ด้วยรสชาติที่ลงตัวของเนื้อไก่และซอสที่เคลือบกับไก่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองก็ต้องร้องขอชิ้นต่อไปแน่นอน

Cook’s Step จึงขอนำเสนอคอร์สปีกไก่อินเตอร์ เพื่อธุรกิจของทุกท่าน โดยคอร์สนี้ สอนตั้งแต่การเลือกไก่ การทำซอส การดองผัก การคิดต้นทุน รวมถึงบอกแหล่งที่ซื้อวัตถุดิบและอุปกรณ์อีกด้วย

Korean chicken wing by Cook's Step-min
New orleans chicken wing by Cook's Step-min
American chicken wing by Cook's Step
Korean chicken wing by Cook's Step-min

ในวันที่เรียนได้ทำ6สไตล์ดังนี้

1. Korean Garlic Soy Sauce
2. Korean Spicy Sauce
3. American Chicken Wing
4. Chicken Wing Honey Hot
5. New Orleans Chicken
6. BBQ Chicken Wing


สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

Korean chicken wings by Cook's Step-min

ช่วงที่หนึ่งช่วงทฤษฎี

 • เชฟจะสอนตั้งแต่อุปกรณ์ตวง อุปกรณ์วัดต่าง ๆ
 • สอนให้รู้จักวัตถุดิบต่าง ๆ ที่จะต้องใช้ว่ามีความจำเป็นอย่างไร
 • บอกถึงวิธีเก็บรักษาเพื่อให้วัตถุดิบอยู่ได้นานและมีคุณภาพ
 • แนะนำการใช้และการเก็บรักษาอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพดีและใช้ได้นาน
 • อธิบายพื้นฐานของการหมักไก่ และไก่รสชาติต่างๆว่าเป็นอย่างไร

ช่วงที่สองช่วงปฎิบัติ

 • ผู้เรียนจะได้ลงมือตั้งแต่เริ่ม ชั่งตวงวัตถุดิบ ด้วยตัวเอง
 • ลงมือการทำผักดองต่างๆ
 • ลงมือหมักปีกไก่ การทำซอส การผสมแป้งชุบทอด

Korean chicken wing by Cook's Step-min
Curly fries by Cook's Step-min

ช่วงที่สามการตกแต่ง และการเก็บรักษา

 • ท่านจะได้เรียนรู้เทคนิคการทำให้มีหน้าตาและรูปทรงที่สวยงาม
 • เรียนรู้วิธีการเตรียมวัตถุดิบ และการเก็บรักษาให้อยู่ได้นาน
 • วิธีการคำนวณต้นทุน
 • แพ็คโปรดักส์เพื่อนำกลับบ้าน

Single

Ticket
3990THB
 • 1x Ticket

Friendship

Promotion
6980THB
 • 2x Tickets
 • 1000THB Discount

Private

Class
15.000+THB
 • Bring your Friends
 • Up to 3 classes in one day
 • Private Teacher

Porn steak by Cook's Step

Steak And European Food

Tagline

Learn to cook amazing European food!

คอร์สเรียนทำสเต็กและอาหารยุโรปที่ไม่เหมือนใคร ด้วยบรรยากาศการเรียนที่อบอุ่นกันเหมือนครอบครัว พร้อมอุปกรณ์ที่ทันสมัยที่จะทำให้ผู้เรียนได้นำไปปรับใช้กับร้านอาหารของตนเอง สเต็กคอร์สใหญ่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเปิดร้านอาหารตั้งแต่ขนาดกลาง-ใหญ่หรือคนที่มีธุรกิจร้านอาหารอยู่แล้วและต้องการเพิ่มเมนูให้มากขึ้น เพราะทาง Cook’s Step เราได้รวมรวมเมนูที่ยอดฮิตและขายดีของร้านอาหารหลากหลายครับสไตล์ ไม่คนว่าจะเป็นสไตล์นั่งชิว ตอนเย็นๆ ดินเนอร์กับครอบครัว ร้านเปิดขายเบียร์สดนั่งดูฟุตบอลตอนดึกกับเพื่อนๆ ตลอดจนโรงแรมหรือรีสอร์ท ที่เปิดขายตั้งแต่ เช้าถึงดึก เมนูของเราก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการเหล่านี้อย่างตรงจุด เรามีทีมเจ้าหน้าที่ที่คอยให้คำปรึกษาตอบทุกปัญหาข้อข้องใจในการเลือกวัตถุดิบและอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการเปิดร้าน

Spagetti Bolognese by Cook's Step-min
Salmon Steak by Cook's Step-min
Chicken Parmigiana by Cook's Step-min
Porn steak by Cook's Step
Rib eye steak by Cook's Step-min

ทำไมต้องเรียนกับเรา?

เรามีทีมงานที่คอยตอบปัญหาหลังจากเรียนจบจากเราไปแล้ว

มีเชฟที่มากประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็นผู้คิดค้นสูตรอาหาร เชฟจุ๊บแจง หรือนางสาวกสุมา ไกรมณี ผู้คิดค้นและพัฒนาสูตรอาหารทั้งคาว และหวาน จบจากสถาบันจากฝรั่งเศสซึ่งเป็นโรงเรียนสอนทำขนมที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย และอันดับต้นๆของโลก ด้วย เกียรตินิยมอันดับสอง ทั้งที่ขนเรียนยังทำงานในเวลาเดียวกันและยังดำรงตำแหน่ง Food Consult , food stylist , ให้กับร้านอาหารมากมาย อีกทั้งยังได้รับความไว้วางใจจากบริษัทด้านอาหารและแบรนด์ชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Ariston, Kenwood, Delonghi, Meyer, Anolon, Cicculon, Lin, CocoRish, Assistant, ทีให้การสนับสนุนเรา, ทำเวิร์คช็อป หรือตัวเชฟผู้สอนเองก็แน่นด้วยประสบการณ์การทำงานที่เป็นที่ยอมรับจากระดับสากล

Spagetti by Cook's Step
Spagetti by Cook's Step

เรียนรู้ทฤษฎีหลักการพื้นฐานการทำสเต็ก

เรียนรู้หลักการเลือกวัตถุดิบที่นำมาใช้ในการทำสเต็ก

เรียนรู้การเก็บรักษาวัตถุดิบอย่างถูกวิธี

เรียนรู้การควบคุมต้นทุนวัตถุดิบเพื่อลดต้นทุน เพิ่มกำไรแต่ได้คุณภาพอย่างมาตรฐาน

เรียนกันอย่างเต็มอิ่มกับ อาหารและของว่างมากถึง 7 หมวดหมู่

ทฤษฏี เบื้องต้น เกี่ยวกับ น้ำมัน ไวน์, เครื่องปรุง สมุนไพรชนิดต่างๆ ,น้ำสต๊อก,ไก่,หมู

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

Tagline

Steaks and main courses

หมูพริกไทยดำ (Pork Steak)
หมูพ๊อคช๊อป (Pork Chop)
ไก่อิตาเลียน (Italian Chicken)
Chicken and Parmigiana
เนื้อ(Australia ribeye grass feed)
ปลาดอลลี่คลุกเกล็ดขนมปัง (Fish and chip)
ปลาแซลมอนกับสปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ (Salmon with spaghetti pesto sauce)
ไก่ยัดใส้ผักโขมอบชีส (Chicken with spinach and cheese)
ซี่โครงแกะนิวซีแลนด์(Rack of lamb)
ซี่โครงหมูย่างซอสบาบีคิว (BBQ Pork Rib)
หมูสันในพันเบคอนกับบราวซอส (Tenderloin Bacon Roll Steak with brown sauce)
อกเป็ด อบซอสส้ม (Smoked Duck Breast with Orange Sauce)


Porn steak by Cook's Step
Chicken Parmigiana by Cook's Step-min

Italian Dishes

Spaghetti : Bolognese โบโลเนส
Spaghetti : ผัดพริกแห้ง (Bacon Chilli Garlic)
Fettuccine : Carbonara คาร์โบนารา
Pasta : Penne chicken parmesan pasta

Tagline

Tagline

Sauces

ซอสเห็ด (Mushroom Sauce)
BBQ Spicy Sauce
บลาวซอส (Brown Sauce)
ซอสพริกไทยดำ (Black Pepper Sauce)
ซอสเพสโต้ (Pesto Sauce)
ซอสทาร์ทาร์ (Tartar Sauce)
ซอสวาซาบิ (Wasabi Sauce)
ซอสมิ้นท์ (Mint Sauce)
Spicy mayonnaise
Orange Sauce
แถมฟรี สูตรอาหารสูตรซอสและสูตรหมักเนื้อต่างๆให้ไปต่อยอดอีกมากกว่า 30 สูตร


Mushroom soup by Cook's Step-min
Fried Chicken by Cook's Step

Appetizers

หอมใหญ่ทอด (Onion Rings)
Homemade French fries
มันบด (Mashed Potatoes)
นักเก็ตไก่ชุบแป้งทอด (Chicken Nuggets)
มันอบ (Baked Potato)
ผักโขมอบชีส (Spinach with cheese)

Tagline

Tagline

Salad

สลัดครีมเลมอน (Lemon Cream Salad)
ซีซ่าสลัด (Caesar Salad)
สลัดบัลซามิก (Balsamic)
Beef Salad


Spinach cheese by Cook's Step
Chocolate lava cake by Cook's Step-min

Other

ทฤษฏี เบื้องต้น เกี่ยวกับ

น้ำมัน
ไวน์
เครื่องปรุง สมุนไพรชนิดต่างๆ
น้ำสต๊อก

ไก่
หมู
ขนม

วนิลลา พันนาคอตต้า (Vanilla tea Pannacotta)
ช็อกโกแล็ตมูส(Chocolate mousse)

Tagline

Single

Ticket
9990THB
 • 1x Ticket

Private

Class
ContactUs
 • Bring your Friends
 • Private Teacher

Burger Class by Cook's Step

Burger

สูตรเบอเกอร์ที่เรียนทางเราให้ถึง4สูตร

 • White bun burger (สูตรเนยสด)
 • Charcoal black bun burger (สูตรน้ำมันมะกอก)
 • Tomato bun burger (สูตรมะเขือเทศ)
 • Spinach bun burger (สูตรผักโขม)

ทฤษฎี

 • เรียนรู้วิธีการเลือกวัตถุดิบมาทำเบอร์เกอร์
 • คิดคำนวณราคาต้นทุน
 • สอนวิธีการเตรียมวัตถุดิบก่อนการประกอบเบอร์เกอร์
 • บอกแหล่งที่ซื้อวัตถุดิบที่ต้องใช้ในการทำและประกอบธุรกิจ

ปฏิบัติ

 • ลงมือปรุงและหมักแฮมเบอเกอร์ทั้ง5รส
 • ลงมือทำซอสเพื่อนำมาประกอบเบอร์เกอร์รสต่าง ๆ
 • จัดเตรียมส่วนผสมและ Gril เพื่อประกอบแฮมเบอร์เกอร์
 • นักเรียนทุกคนจะได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่การชั่ง ตวง วัด การตกแต่ง การเข้าอบ

ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญเพื่อนำไปต่อยอด

Beef burger by Cook's Step
Beef BBQ burger by Cook's Step

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

Wagyu Beef Burger

เนื้อวัววากิวนำเข้าจากญี่ปุ่นคุณภาพชั้นเลิศยังจนหอมกรุ่นราดด้วยซอสบาร์บีคิวสุดพิเศษใครก็ลืมไม่ลง

Japanese Salmon Burger

เบอร์เกอร์สไตล์ญี่ปุ่นมีการผสมผสานของวาซาบิและครีมชีสอย่างลงตัวนอกจากการคัดสรรวัตถุดิบและคุณภาพแล้วยังเสิร์ฟคู่กับBurger Bun Charcolอีกด้วย

Black Pepper Pork Burger

เนื้อหมูบดที่คลุกเคล้ากับเครื่องเทศอย่างพิถีพิถัน รสชาติจัดจ้านถึงเนื้อกับพริกไทยดำสอดไส้ชีสคัดสรรมาเป็นอย่างดีคอนเฟิร์มจนลืมอ้วนตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย

Red Pepper Chicken Burger

ไก่บดเด้งดึ๋งเผ็ดจี๊ดจ๊าดราดซอสครีมเห็ดเสิร์ฟพร้อมเบคอนย่างขนมปังนุ่มนุ่มเชื่อสิคำเดียวไม่มีทางพอ

Original American Beef Burger

ผ่านมาก็หลายรสตัวนี้เด็ดไม่มีวันตายทานกี่ทีก็ไม่ผิดหวังรสชาติดั้งเดิมที่เพิ่มเติมคือขนมปังชาโคล

Single

Ticket
4500THB
 • 1x Ticket

Friendship

Promotion
8100THB
 • 2x Tickets
 • 10% Discount

Private

Class
15.000+THB
 • Bring your Friends
 • Max 3 Classes in one day
 • Private Teacher

Numerous types of cookies

Cookie

Cookies ? for business

คอร์สคุกกี้

คุกกี้ ขนมยอดฮิตตลอดกาลที่ใครๆต่างก็ชอบและรู้จัก

ทานคู่กับนมหรือ น้ำชา หรือทานเปล่าๆก็อร่อยถูกใจ

หรือให้เป็นของขวัญในโอกาสแสนสำคัญ

อีกทั้งสามารถรังสรรค์ได้หลากหลายสูตรตามความชอบ

ทำให้คุกกี้แทบจะเป็นขนมที่เหมาะสำหรับทุกเวลา และคนทุกวัย

สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้

cook’s step เราจัดคอร์สคุกกี้ ซึ่งรวบรวมคุ้กกี้หลากสไตล์

ทั้งคุกกี้นิ่ม คุกกี้กรอบ คุกกี้สอดไส้  คุกกี้เสี่ยงทาย(แถม)

เพื่อให้ทุกท่านได้มาเรียนรู้ การทำคุกกี้อย่างมืออาชีพ ได้รู้จริง

และสามารถนำกลับไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันของทุกท่าน

ทั้งธุรกิจ หรือทำกินเองภายในครัวเรือนก็ตาม

การสอนจะแยกออกเป็นช่วงต่างๆเพื่อให้เข้าใจและลงมือทำได้อย่างถูกต้อง

ช่วงที่หนึ่งช่วงทฤษฎี

 • เชฟจะสอนตั้งแต่อุปกรณ์ตวง อุปกรณ์วัดต่าง ๆ
 • สอนให้รู้จักวัตถุดิบต่าง ๆ ที่จะต้องใช้ว่ามีความจำเป็นอย่างไร
 • บอกถึงวิธีเก็บรักษาเพื่อให้วัตถุดิบอยู่ได้นานและมีคุณภาพ
 • แนะนำการใช้และการเก็บรักษาอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพดีและใช้ได้นาน
 • อธิบายความแตกต่างของ Cookies แต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร

ช่วงที่สองช่วงปฎิบัติ

 • ผู้เรียนจะได้ลงมือตั้งแต่เริ่ม ชั่งตวงวัตถุดิบ ด้วยตัวเอง
 • ลงมือทำโดว์คุกกี้หลากหลายประเภท ที่มีความแตกต่างกัน

คุกกี้กรอบ

 • คุกกี้ข้าวโอ๊ต
 • คุกกี้เนยสด
 • คุกกี้กาแฟ
 • คุกกี้คอนเฟร็ก คาราเมล
 • Chocolate chip cookies

คุกกี้นิ่ม

 • Chocolate soft and chewy cookies
 • Withe chocolate soft and chewy cookies
 • Chocolate Crinkle Cookies

คุกกี้สอดไส้

คุกกี้เสี่ยงทาย

ช่วงที่สาม

การตกแต่ง และการเก็บรักษา

 • ท่านจะได้เรียนรู้วิธีการทำคุกกี้ให้สวยงาม
 • เรียนรู้วิธีการเตรียมแป้ง และการเก็บรักษาให้คุกกี้อยู่ได้นาน
 • วิธีการคำนวณต้นทุน
 • แพ็คโปรดักส์เพื่อนำกลับบ้าน

หากท่านใดเรียนจบแล้วกลับไปทำแล้ว เกิดปัญหาหรือข้อสงสัย สามารปรึกษาและสอบถามเข้ามาได้ตลอดค่ะ??